ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ OPERATION MINCEMEAT หนังชนโรง

ในขณะที่ภาพยนตร์สงครามแบบดั้งเดิมของอเมริกา ดูหนังออนไลน์ มักจะให้ความสำคัญกับความกล้าหาญ การเสียสละ และความรักชาติอย่างแรงกล้า แต่ภาพยนตร์เทียบเท่าของอังกฤษมักจะให้ความสำคัญกับหัวใจและศรัทธา หน้าที่ และการตัดสินใจที่แข็งกร้าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องสมุดที่เต็มไปด้วยละครหน้าบ้านของประเทศ ผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องเพลิดเพลินไปกับOperation Mincemeatของจอห์น แมดเดนซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามของการหลอกลวงหน่วยสืบราชการลับในสงครามโลกครั้งที่สองที่ซับซ้อนซึ่งช่วยเปลี่ยนกระแสของกองกำลังพันธมิตรในยุโรป เรื่องราวที่หรูหราเกินกว่าชื่อผู้ชายเบอร์เกอร์จะแนะนำ นี่คืองานสร้างที่มีระดับพร้อมทีมนักแสดงชั้นหนึ่ง เชื่อมโยงแผนการของเรื่องราวด้วยเส้นสายของเมโลดราม่าที่ฉุนเฉียว Warner Bros. เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 15 เมษายน และNetflixจะออกฉายในสหรัฐอเมริกาและดินแดนอื่นๆ ในวันที่ 11 พฤษภาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ขัดเกลาของความบันเทิงปลุกใจเบาๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ในช่วงสงคราม ตามแนวของ Lone Scherfig’s They Finestในปี 2016โบนัสที่นี่สำหรับแฟน ๆ ของสายลับอังกฤษที่เป็นแก่นสารคือการปรากฏตัวของเอียนเฟลมมิงก่อนปี 007 ในช่วงเวลาที่เขาเป็นผู้ช่วยของพลเรือเอกจอห์นก็อดฟรีย์ (เจสันไอแซ็กส์) หัวหน้าหน่วยข่าวกรองกองทัพเรืออังกฤษซึ่งกลายเป็นต้นแบบของหัวหน้า MI5 ที่สวม “M” ในนิยายเจมส์ บอนด์ เฟลมมิงแสดงบทด้วยมาร์ตินี่ดรายโดยจอห์นนี่ ฟลินน์ เฟลมมิงเป็นผู้บรรยาย และมักจะเห็นการแตะเครื่องพิมพ์ดีดในสิ่งที่ผู้ชมสันนิษฐานว่าจะเป็นรากฐานของอาชีพที่โด่งดังของเขาในอนาคต มันเป็นเรื่องตลกธรรมดาๆ ที่ดูเหมือนว่าทุกๆ คนที่ทำงานในหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษต่างใฝ่ฝันที่จะเลิกยุ่งกับการเป็นนักประพันธ์สายลับ

คดีที่ไม่เหมือนนิยายที่ให้ชื่อเรื่องที่ดูเทอะทะของภาพยนตร์เรื่องนี้คือแผนการที่เฟลมมิงวางแผนไว้และพัฒนาขึ้นในปี 1943 โดยเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของกองทัพเรือ อีเวน มอนตากู (โคลิน เฟิร์ธ) และชาร์ลส์ โชลม็องเดลีย์ (แมทธิว แมคฟัดเยน)

เรื่องจริงของแผนการของหน่วยข่าวกรองอังกฤษในสงครามโลกครั้งที่ 2

ความเร่งรีบกำลังสร้างให้อังกฤษหาทางเข้าสู่ยุโรปที่ถูกยึดครอง ดูหนังออนไลน์ และเชอร์ชิลล์ (ไซมอน รัสเซลล์ บีลผู้ห้าว) ตัดสินใจว่าซิซิลีเป็น “จุดอ่อนที่อ่อนแอ” ในอุดมคติในการจัดฉากการรุกราน แต่ด้วยความสะดวกที่ฝ่ายเยอรมันสามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ การหลอกลวงเชิงกลยุทธ์ทางทหารจึงมีความจำเป็น ปฏิบัติการดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อปลูกเอกสารที่สรุปแผนปลอมในการรุกรานกรีซบนซากศพที่จะถูกเกยตื้นบนชายฝั่งของสเปน ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะถูกดักฟังโดยสายลับนาซี

ตอนนี้ถ่ายทำโดย Ronald Neame ในปี 1956 ในชื่อThe Man Who Never Wasซึ่งสร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของ Montagu และนำแสดงโดย Cliffton Webb และ Gloria Grahame

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เรื่องราวที่มีรายละเอียดน่าดึงดูดใจนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือของนักประวัติศาสตร์ Ben Macintyre (ซึ่งเป็นหัวข้อของสารคดี BBC ในปี 2010) โดยนักเขียนโทรทัศน์ Michelle Ashford ซึ่งมีผลงานรวมถึงMasters of SexและThe Pacific บทของเธอสร้างสมดุลระหว่างการเล่าเรื่องการหลอกลวงทางทหารที่ซับซ้อนอย่างมีระเบียบแบบแผนกับภาพบุคคลของตัวละครหลักที่เกี่ยวข้อง ทำให้เราสนใจไม่เพียงแต่ในการซ้อมรบในสงครามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลประโยชน์ส่วนตัวของผู้ที่ทำงานเบื้องหลังด้วย

ทนายความที่มีชื่อเสียงแห่ง Old Bailey, Montagu ได้รับการแนะนำตัวในช่วงเวลาที่มืดมนระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำอย่างเป็นทางการที่แขกคิดว่าเป็นการประกาศการเกษียณอายุของเขา อันที่จริง มันเป็นการอำลาภรรยาชาวยิวของเขา ไอริส (แฮตตี โมราฮาน) และลูก ๆ ของพวกเขา ซึ่งอีเวนกำลังจัดกระเป๋าไปอเมริกาเพื่อป้องกันการยึดครองอังกฤษของเยอรมันที่อาจเกิดขึ้น ความเครียดในชีวิตสมรสที่เกิดจากความห่างเหินของอีเวนและการทุ่มเทอย่างหนักให้กับงานของเขาทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการกลับมาพบกันในอนาคตของทั้งคู่

อำนาจของฮิตเลอร์ในยุโรปด้วยกลยุทธ์แทคติกที่มีความเสี่ยงสูง

ในขณะที่ปัดเป่าคำถามจากไอวอร์ (มาร์ค กาทิสส์) หนัง hd น้องชายจอมเสแสร้งของเขา มอนตากูก็ปรึกษาหารือกับคณะกรรมการ Twenty ของ MI5 เพื่อหาพันธมิตรที่มีใจเดียวกันในโชลม็องเดลีย์ อดีตนักบิน RAF ผู้ซึ่งมีเท้าใหญ่และตาไม่ดี นกที่บินไม่ได้” พลเรือเอกก็อดฟรีย์รู้สึกไม่ค่อยดีนักเกี่ยวกับโอกาสที่ข้อเสนอหลอกลวงอันน่าเหลือเชื่อของพวกเขาจะประสบความสำเร็จ แต่เชอร์ชิลล์ให้ดำเนินการ ดังนั้นพวกเขาจึงถูกติดตั้งในสำนักงานชั้นใต้ดินและเริ่มทำงาน

ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของละครคือส่วนที่อีเวนและชาร์ลส์พยายามที่จะทำให้แผนของพวกเขาเข้าใจผิดได้ด้วยการเข้าร่วมรายละเอียดเบื้องหลังทุกนาทีเกี่ยวกับพันตรีวิลเลียมมาร์ตินผู้ส่งของกองทัพเรือที่สมมติขึ้นซึ่งพวกนาซีเชื่อว่าถูกยิงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนโดยถือยุทธศาสตร์ทางทหาร ข้อมูล. ที่เริ่มต้นด้วยการค้นหาศพที่สามารถผ่านไปได้ในฐานะชายที่จมน้ำ การค้นหาอย่างรวดเร็วที่ Ashford อัดฉีดทั้งอารมณ์ขันและการยอมรับอย่างเคร่งขรึมว่าพวกเขากำลังควบคุมชีวิตมนุษย์ที่สูญหาย

ได้รับความช่วยเหลือจากผู้อำนวยการหน่วยเลขานุการกองทัพเรือ หนัง Netflix เฮสเตอร์ เลกเก็ตต์ (เพเนโลปี้ วิลตัน) พวกเขาทำงานแข่งกับเวลาเพื่อจัดระเบียบภารกิจก่อนที่ศพจะสลายตัว โดยประสานความพยายามกับการเคลื่อนไหวของเรือดำน้ำที่แล่นออกจากสกอตแลนด์ที่จะปล่อยศพ ในน่านน้ำชายฝั่งของสเปน ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเตรียมเอกสารทางทหารและเอกสารประจำตัวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทรัพย์สินส่วนตัวเช่นรูปถ่ายของคู่หมั้นของพันตรี จดหมายรัก แม้กระทั่งใบเสร็จรับเงินสำหรับแหวนหมั้น

นั่นคือจุดที่จีน เลสลี่ (เคลลี แมคโดนัลด์) เสมียนหน่วย MI5 ที่ฉลาดเฉลียวและไหวพริบเข้ามา ยืนกรานที่จะนั่งที่โต๊ะเพื่อแลกกับการบริจาคของเธอ เธอตกลงที่จะให้รูปถ่ายของเธอเพื่อใช้เป็นคนรักของพันตรีมาร์ติน ซึ่งพวกเขาตั้งชื่อให้ว่าแพม แมดเดนและแอชฟอร์ดผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ ของนักกระโดดโลดเต้นเข้ากับความสุขอันน่าเวียนหัวของการแต่งนิยายอย่างช่ำชอง ขณะที่กลุ่มเติมรายละเอียดของชีวิตที่สมบูรณ์ซึ่งไม่ใช่หนึ่งเดียวแต่เป็นสองชีวิตที่สมบูรณ์ วิลเลียมและแพม

ที่ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งไปสู่ดินแดนธรรมดาๆ มากขึ้น อยู่ในการก่อตัวของสามเหลี่ยมโรแมนติกที่ละเอียดอ่อน เมื่อฌองผู้เป็นหม้ายเริ่มใกล้ชิดกับอีเวนมากขึ้นในช่วงดึกในที่ทำงานหรือที่ The Gargoyle Club ซึ่งเป็นร้านประจำในย่านโซโห ความสัมพันธ์ที่เบ่งบานของพวกเขา ขณะที่ถูกจำกัดโดยกองหนุนและความเหมาะสมของอังกฤษ จุดประกายความริษยาในตัวชาร์ลส์ ทำให้เขาหวั่นไหวต่อคำขอของก็อดฟรีย์ที่ให้เขาสอดแนมอีเวน พี่ชายของอิวอร์ซึ่งสงสัยว่าเป็นผู้ฝักใฝ่ลัทธิคอมมิวนิสต์ที่เชื่อว่าแบ่งปันความลับกับชาวรัสเซีย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

โครงเรื่องย่อยนั้นเกือบจะมากเกินไป ดูหนังออนไลน์ 2022    แต่ความเศร้าโศกของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ถาโถมเข้ามา และการเฝ้าสังเกตความสันโดษของผู้นำทั้งสี่ด้วยตาที่แหลมคม ทำให้เรื่องราวที่ไพเราะจับใจมากขึ้นทั้งที่เกี่ยวข้องและส่งผลกระทบ

Macdonald ที่ส่องสว่างนั้นน่ารักเป็นพิเศษเมื่อ Jean หนังออนไลน์ ฟรี อบอุ่นต่อการเอาใจใส่แบบสุภาพบุรุษของ Ewen ในขณะที่ Firth ถ่ายทอดอารมณ์ที่ร้อนระอุภายใต้พิธีการที่แข็งกร้าวของเขา ความตรงไปตรงมาที่ไม่เคยมีมาก่อนของเขาค่อนข้างจะสะเทือนใจเมื่อเขากระตุ้นประสาทให้พูดอย่างเปิดเผย สิ่งนี้เข้ากันได้ดีกับความแตกต่างของเรื่องราวระหว่างความจริงและความลวง วิลตันที่ขาดไม่ได้นำภูมิปัญญาตามจารีตประเพณีและอำนาจที่ถูกลิดรอนของเธอมาสู่ตัวละครที่ตื่นตัวอย่างเต็มที่ต่อความรู้สึกระหว่างบุคคลในหมู่เพื่อนร่วมงานของเธอ ในขณะที่ยังคงโฟกัสไปที่เป้าหมายที่ใหญ่กว่าอย่างมั่นคง

แต่มันคือ Macfadyen ที่สลัดความร้ายกาจที่ทำให้เขาเป็นที่รักอย่าง หนัง ใหม่ Tom Wambsgans จากSuccessionซึ่งแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม เบื้องหลังแว่นตาที่มีขอบเขาและหนวดยาวของเขา ชาร์ลส์เป็นคนขี้กลัวแม้ว่าจะมีนิสัยแปลกแยก บางทีอาจถึงขั้นอิจฉาพี่ชายที่เป็นวีรบุรุษสงครามของเขาที่เสียชีวิตในต่างแดนและการกลับบ้านเพื่อฝังศพอย่างเหมาะสมกลายเป็นเครื่องมือที่ก็อดฟรีย์ใช้ “ความบริสุทธิ์” ของความรักระหว่างเจ้าชายวิลเลี่ยมและแพมที่สวมบทบาทและผลลัพธ์อันน่าเศร้านั้นสัมผัสพวกเขาทั้งหมด แต่ Macfadyen กลับทำให้ความปรารถนาที่ไม่ได้เอ่ยปากของชาร์ลส์สลายไปอย่างเงียบๆ

คะแนนที่น้อยไปอย่างน่าพอใจของโธมัส หนัง2022 นิวแมนช่วยให้รู้สึกมีชีวิตชีวามากกว่าตื่นเต้น แต่บทภาพยนตร์เร่งความตึงเครียดตั้งแต่วินาทีที่ร่างที่ “จมน้ำ” ถูกบรรทุกใส่เกวียนลากลาในเมืองอูเอลวา และเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพท้องถิ่นที่กระตือรือร้นเกินไปก็ขู่ว่าจะทำให้การวางแผนอย่างพิถีพิถันหลายเดือนต้องหยุดชะงัก ความคิดที่รุนแรงในการส่งทหาร 100,000 นายเข้าสู่สนามรบในซิซิลีซึ่งอาจเป็นกับดักช่วยรักษาความตึงเครียดนั้นไว้ได้ สายตาขบขันของแอชฟอร์ดในรายละเอียดตัวละครยังปรากฏชัดแม้ในช่วงท้ายของการดำเนินเรื่อง ด้วยการแนะนำของกัปตันเดวิด เอนสเวิร์ธ (นิโคลัส โรว์) สายลับอังกฤษผู้ห้าวหาญในสเปน ซึ่งเต็มใจที่จะใช้เสน่ห์ของเขาเพื่อจุดประสงค์นี้

ถ่ายทำอย่างหล่อเหลาโดย Sebastian Blenkov ihdmovie ในโทนมืดที่ขัดเงาซึ่งเหมาะกับทั้งยุคสมัยและความลับของเนื้อเรื่อง นี่คือภาพยนตร์สมัยเก่าที่ยกระดับด้วยงานเขียนที่เฉียบคม การแสดงที่ไร้ที่ติ และเรื่องราวที่เหลือเชื่อยิ่งกว่าเพราะมันเกิดขึ้นจริง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *