รีวิวเรื่อง The Girl With the Dragon Tattoo (2011)

The Girl With the Dragon Tattoo (2011)

เขาวงกตของเรื่องราวยังคงมืดมน

 เศรษฐีสูงอายุ เฮนริก แวนเกอร์ ( คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ ) ถูกตัดขาดจากแผ่นดินใหญ่บนเกาะของครอบครัว ปรารถนาที่จะรู้ว่าแฮเรียตหลานสาวสุดที่รักของเขาเสียชีวิตเมื่อ 40 ปีก่อนอย่างไร เพราะเห็นได้ชัดว่าเธอและร่างกายของเธอไม่ได้ออกจากเกาะในวันที่เธอหายตัวไป และไม่เคยพบร่องรอยเลย ความสงสัยจึงอยู่ที่ผู้ที่อยู่ที่นั่นในวันนั้น โดยเฉพาะญาติของ Vanger คนอื่นๆ ซึ่งบ้านของเขามองข้าม Henrik จากการโดดเดี่ยวของพวกเขาเอง พวกเขาจัดหากลุ่มผู้ต้องสงสัยที่เจ้าเล่ห์ หลายคนดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับการทุจริต บางคนมีอดีตที่มีความสัมพันธ์กับนาซี มิคาเอลจัดรูปถ่ายและคลิปหนังสือพิมพ์และการ์ดไฟล์ในภาพตัดปะที่ตรึงไว้กับผนังและเชื่อมโยงกับเส้นสีแดงของการเก็งกำไร แต่ความสงสัยของเขาดูเหมือนจะนำไปสู่ ​​… ทุกคน เว็บซีรี่ย์เกาหลี

ความสำเร็จของนางเอก ลิสเบธ ซาแลนเดอร์ บ่งบอกถึงความหิวกระหายของผู้ชมสำหรับฮีโร่จากภาพยนตร์แอ็กชันที่ไม่ใช่ชายผิวขาวอายุ 35 มีตอซังอยู่ที่คาง ตัวละครดังกล่าวมักจะมีประสิทธิภาพ แต่บางครั้งพวกเขาดูเหมือนยืมตัวมาจากภาพยนตร์เรื่องอื่น มีตัวละครไม่กี่ตัวเช่น Salander ที่เล่นโดยRooney MaraและโดยNoomi Rapaceในภาพสวีเดนดั้งเดิมปี 2009 ผอมเพรียว สิ้นคิด มีผีสิง ด้วยรูปลักษณ์ที่ขัดกับ S&M เธอจึงฉลาดเฉลียวและมีอารมณ์อ่อนไหว

เสน่ห์ของซาแลนเดอร์ที่ผอมบางและดุดันดึงดูดฉันให้หลงใหลในภาพยนตร์ “เกิร์ล” เป็นสิ่งที่น่าหลงใหล เรารู้ว่าสิ่งเลวร้ายได้เกิดขึ้นกับเธอตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของชีวิต ซึ่งอธิบายความโกรธและความโดดเดี่ยวของเธอได้ อพาร์ตเมนต์ของเธอในสตอกโฮล์มเป็นเหมือนนกในอากาศ เธอมีชีวิตที่โดดเดี่ยวในโลกออนไลน์ มีความสัมพันธ์ที่ห่างไกลกับคนเก่งเทคโนโลยีอื่นๆ อีกสองสามคน และความเหงาที่เยือกเย็น หนึ่งในกระแสของภาพยนตร์เหล่านี้คือสายสัมพันธ์ที่ค่อยเป็นค่อยไประหว่าง Lisbeth และ Mikael Blomkvist นักข่าวสืบสวนหัวรุนแรง นี่ไม่ใช่หนังประเภทที่พวกเขาจะตกหลุมรัก การที่เธอยิ้มเป็นความก้าวหน้า

เรื่องราวต่างๆ ผุดขึ้นในใจฉัน ฉันได้อ่านนิยายของStieg Larsson มา 2เล่มแล้ว และได้ดูหนังของสวีเดนทั้งสามเรื่องแล้ว และตอนนี้ฉันกลับมาทัวร์รอบที่ 3 ต่อจากเรื่องแรกแล้ว มันเป็นความรู้สึกแปลกที่จะเห็นหนังที่มีลักษณะคล้ายกับคู่สวีเดนในหลาย ๆ ที่ยังมีความแตกต่างอย่างละเอียดภายใต้การดูแลของเดวิดฟินเชอร์และบทภาพยนตร์โดยสตีเวนเซลเลียน ไม่รู้ว่าดีขึ้นหรือแย่ลง มันมีอากาศที่แตกต่างกัน

Fincher เป็นผู้กำกับที่มีความมั่นใจมากกว่าNiels Arden Oplevซึ่งสร้างภาพยนตร์สวีเดนปี 2009 ทว่าความมั่นใจของเขาก็ไม่ได้ดีเสมอไป ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้มีความตรงไปตรงมาอย่างจริงจังซึ่งดูเหมือนจะเพิ่มเดิมพัน อารมณ์ได้ใกล้ชิดกับพื้นผิว Rooney Mara และ Noomi Rapace สร้าง Salanders ที่น่าเชื่อถือ แต่ Rapace ดูเหมือนจะไม่สบายใจในผิวของเธอและถูกคุกคามมากขึ้น ในฐานะนักแสดงนำชาย Mikael Blomkvist Michael Nyqvistดูมั่นใจน้อยลงและถูกคุกคามมากขึ้น ในภาพยนตร์เรื่องนี้แดเนียล เคร็กนำความเชื่อมั่นของเจมส์ บอนด์มาสู่ เขาทำไม่ได้? เขาดูสบายเกินไปเมื่อตกอยู่ในอันตรายในภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าต้นฉบับ เรื่องราวของมิคาเอลและลิสเบธถูกแยกออกจากกันเป็นเวลานาน เราเรียนรู้เกี่ยวกับผู้ปกครองที่รัฐแต่งตั้ง (ยอร์ค ฟาน วาเกนนิงเงน) ซึ่งทำร้ายเธอ ขโมยมาจากเธอและข่มขู่เธอ ความพยายามของเธอที่จะล้างแค้นตัวเองจะสร้างภาพยนตร์ของตัวเอง

สคริปต์ Zaillian ลงมาถึงชุดของฉากที่เต็มไประหว่างผู้นำและแกลเลอรี่ที่โดดเด่นของตัวละครของเขาสนับสนุนให้น้ำหนักโดยการStellan Skarsgard , โรบินไรท์และสัญลักษณ์ลอนดอนนักแสดงสตีเวนเบอร์คอฟฟ์ คนเหล่านี้อาศัยอยู่ในโลกที่ไม่มีคนน่าเบื่อ โดยการให้มิคาเอลมีกระท่อมเล็กๆ บนเกาะ เฮนริก แวนเกอร์แยกเขาออกจากสถานการณ์ที่เปราะบาง หนัง hd

ซึ่งจมดิ่งลงไปเมื่อเขาตระหนักว่าเขาอาจจะร่วมเกาะกับฆาตกร

นอกจากนี้ยังมีปัญหาว่าเหตุใด Henrik จึงยังคงได้รับดอกไม้ป่าสีน้ำในวันเกิดของเขา ซึ่งเป็นประเพณีที่หลานสาวของเขาเริ่มต้นและยังคงดำเนินต่อไปอย่างลึกลับหลังจากที่เธอเสียชีวิต หากคุณลบคอมพิวเตอร์, พวกคลั่งไคล้, สาวกอธ, เจาะจมูก, มอเตอร์ไซค์ และรอยสักมังกร สิ่งที่เรามีอยู่ด้านล่างคือพล็อตเรื่องคลาสสิกของอกาธา คริสตี้ เกาะนี้ทำงานเป็นห้องที่ปิดสนิท ฉันตระหนักดีว่าคนส่วนใหญ่จะได้เห็นเรื่องราวนี้เป็นครั้งแรกกับเวอร์ชันนี้ เพราะมันใช้งานได้สำหรับฉัน ฉันจึงสงสัยว่ามันจะทำงานได้ดีกว่าสำหรับพวกเขา เพราะทุกอย่างจะเป็นเรื่องใหม่ ฉันมีความสุขที่ได้เห็นทั้งสอง ถ้าผมมีตัวเลือกที่จะเห็นอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นครั้งแรก ผมจะเลือกเวอร์ชัน 2009 ดูเหมือนใกล้กระดูกมากขึ้นด้วยพื้นผิวที่มั่นใจน้อยลง แม้แต่บทสนทนาของสวีเดนก็ยังเพิ่มผลกระทบ เป็นภาษาอังกฤษ, หนังhd