movie ihdmovie

อนิเมะ CHEATIN หนังการ์ตูน

อนิเมะ คุณไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องราวใน “Cheatin'” การ์ตูนเรื่องยาวและเทพนิยายสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่มีศีลธรรม “Cheatin'” สร้างสรรค์และวาดโดย Bill Plympton นักเย้ายวนและคนรักภาพล่ำๆ ที่ดูมีกล้าม พลิมป์ตันยังเป็นนักเพ้อฝันระดับปรมาจารย์ และเป็นอัจฉริยะในเรื่องมุขตลกที่เหนือจริง อารมณ์ขันทางเพศหยาบ และอารมณ์ขันทางกายแทบทุกประเภท สไตล์แอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือของเขานั้นน่าประทับใจ เป็นการผสมผสานระหว่างสีน้ำและดินสออย่างหรูหรา และตัวละครของเขา—ในกรณีนี้คือ คู่แต่งงานใหม่ที่มีความสัมพันธ์คลี่คลายอย่างรวดเร็วเมื่อเธอเชื่อว่าเขากำลังหลับใหลอยู่—จะไม่มีวันสับสนสำหรับความเป็นจริง: ในช่วงเวลาใดก็ตาม ร่างกายมนุษย์อาจยืดออกหรือพองตัวจนกว่าพวกเขาจะเป็น ใหญ่เท่ากับความรู้สึกอึกทึกของตัวละคร

 อนิเมะซับไทย CHEATIN

ซึ่งไม่ได้หมายความว่า “คนโกง” อนิเมะ ไม่มีเรื่องราว ในทางกลับกัน สถานการณ์ของพลิมป์ตันเล่นเหมือนพล็อตเรื่องฟิล์มนัวร์ที่กลับด้านกับผู้หญิงที่เล่นบทบาท – คนรักที่หึงหวง – ที่ผู้ชายมักทำ การพลิกบทบาทแบบนั้นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติในโลกที่บิดเบี้ยวของ Plympton เอลล่าและเจคตกหลุมรักในงานคาร์นิวัลหลังจากที่เขาช่วยชีวิตเธอขณะเล่นรถบั๊มพ์ พวกเขาแต่งงานกัน และเพลิดเพลินไปกับความสุขในชีวิตสมรสที่แสดงให้เห็นผ่านเพลงประกอบรองเท้ากระต่ายยักษ์ และตู้เย็นที่เต็มไปด้วยผลิตผลที่รู้คำศัพท์ทั้งหมดเกี่ยวกับ “Libiamo Ne’ Lietti Calici ของแวร์ดี” เจค เขาเป็นหนุ่มหล่ออิฐไม่สังเกตเห็นความตื่นตระหนกและความหวาดระแวงของเอลล่าในทันที แต่ในที่สุด เอลล่า เธอก็จากไป เอวนาฬิกาทราย อดไม่ได้ที่จะหมกมุ่นอยู่กับเจคอย่างเปิดเผย’รับรู้ถึงความไม่ซื่อสัตย์ บังคับให้เขาพยายามทำความเข้าใจว่ามีอะไรผิดปกติกับเธอ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในแง่นั้น “Cheatin'” เป็นฝันร้ายแบบเล่าเรื่องที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งเอลล่าและคนรักในฝันของเธอไม่อาจตื่นได้ ในฉากเกริ่นนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ เอลล่าถูกเลือกโดยบาร์เกอร์ในงานคาร์นิวัลอย่างอธิบายไม่ถูก การ์ตูน เธอยืนกรานและปฏิเสธตั๋วเข้าชมที่เขาอุปถัมภ์มอบให้เธอ จากนั้นเธอก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ติดอยู่ในจินตนาการที่เธอปฏิเสธที่จะยอมรับว่า  เป็น  แฟนตาซี แสวงหาชายกล้ามใหญ่ที่โง่เกินกว่าจะเข้าใจเมื่อผู้หญิงคนอื่นจีบเขา

สถานการณ์ของพลิมป์ตันเล่นเหมือนพล็อตเรื่องฟิล์มนัวร์ที่กลับด้านกับผู้หญิงที่เล่นบทบาท

ความเพ้อฝันของ Ella ดูการ์ตูน นั้นน่าตื่นเต้นที่สุดเมื่อเธอควบคุมตัวเองได้น้อยที่สุด ฉากอย่างเช่นฉากที่เจคพยายามสตาร์ทเครื่องตัดหญ้าในขณะที่เพื่อนบ้านที่มีจมูกยาวพยายามสบตาเขานั้นประเมินค่าไม่ได้ เอลล่าแอบดูจากประตูหลังบ้านของเธออย่างลับๆ ขณะที่เจคดึงสายไฟของเครื่องตัดหญ้าโดยอัตโนมัติ ผ้าเช็ดหน้าโบกไปมา เจคคืนมันและกลับไปดึง แล้วบราเซียร์ก็ลงมาที่เท้าของเขา เจคคืนมันและดึงต่อไป ดูอนิเมะ จากนั้นกองผ้าลินินจริง ๆ ก็แล่นเหนือหัวของเจค เตือนเราว่าเราอยู่ในโลกที่มีแรงบันดาลใจมาจากความรู้สึก ไม่ใช่ตรรกะที่สมเหตุสมผล

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ไม่มีอะไรในภาพยนตร์ของ Plympton ที่จะถูกมองว่าเป็น “แค่ความฝัน” หนังการ์ตูน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างในภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนฝัน อันที่จริง เอลล่าและเจคไร้อำนาจที่สุดเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาพยายามควบคุมชีวิตของตนผ่านการมีเพศสัมพันธ์ งานบ้านประจำวัน หรือ เอ่อ การแลกเปลี่ยนร่างกาย (นี่ไม่ใช่การสปอยล์จริงๆ เพราะมันไม่มีเหตุผลในบริบทอีกต่อไป) . ดังนั้น “Cheatin'” จึงน่าสนใจน้อยที่สุดเมื่อเชื่อมโยงกับการเล่าเรื่องอย่างเข้มงวดที่สุด เอลล่าและเจคมีเสน่ห์ดึงดูดเป็นพิเศษเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาทำตัวเหมือนรูปร่างเป็นก้อนที่ตื่นเต้น โผบินไปรอบๆ และไม่เคยหยุดปะทุกัน

ดังนั้นถึงแม้ “Cheatin'” จะมีแนวการเล่าเรื่อง อนิเมะญี่ปุ่น แต่มันก็สนุกที่สุดเมื่อยากที่สุดที่จะปักหมุด คุณสามารถหลงทางในสไตล์แอนิเมชั่นที่ฉูดฉาดของ Plympton ได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากงานไลน์ของเขาหลวมและเด็ดขาดไปพร้อม ๆ กัน การ์ตูนHD และอารมณ์ขันของเขาก็แพร่เชื้อได้ เพราะมันถูกจังหวะและน่าภาคภูมิใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากใดก็ตามที่เจคถูกเย้ยหยันโดยสาวโสดผู้หิวโหยและขี้เล่น ภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่กับคุณเพราะมองเห็นได้ชัดเจนและมีพลังที่ไร้ขอบเขต “Cheatin'” เป็นจุดเด่นของงานที่แข็งแกร่งของ Plympton เพราะการเคลื่อนไหว—ไม่ใช่การเดินทาง หรือจุดหมายปลายทาง—คือสิ่งสำคัญอันดับแรกของผู้สร้างเสมอ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *