ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Smallfoot หนังการ์ตูน

“Smallfoot” อนิเมะ เป็นละครเพลงเกี่ยวกับ … เผด็จการ?

นี่อาจฟังดูเป็นแนวคิดที่ขัดแย้งกันอย่างมาก แต่ภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวจากผู้กำกับและผู้เขียนบทKarey Kirkpatrick (“ Over the Hedge ”) และผู้กำกับร่วมJason Reisigนั้นน่าประหลาดใจในรากฐานการคิดล่วงหน้า หากมีเพียงบทสนทนาและภาพจริงที่เข้าคู่กับความกล้าหาญของอุดมการณ์

ในบรรดานักเขียนบทหลายคนคือทีมของJohn RequaและGlenn Ficarraผู้ซึ่งเคยเขย่าโลกในอดีตที่โดดเด่นที่สุดด้วย ” Bad Santa ” ที่ทรงอิทธิพล “สมอลฟุต” ชวนลูกคิดเอง เพื่อตั้งคำถามว่าตนได้เรียนอะไรมาบ้าง เพื่อท้าทายอำนาจ มันเกิดขึ้นในสังคมบนยอดเขาแห่งเยติสที่กฎเกณฑ์ถูกจารึกไว้ในหินอย่างแท้จริงและต้องปฏิบัติตามเพราะกลัวว่าจะถูกเนรเทศ “สมอลล์ฟุต” ถือได้ว่าเป็นคำแถลงเกี่ยวกับลักษณะการจำกัดของรัฐบาล ศาสนา หรือทั้งสองอย่าง เป็นตัวเลือกที่กล้าหาญและน่าตื่นเต้นสำหรับภาพยนตร์ที่มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมหลักทุกวัย

 การ์ตูนมาใหม่ SMALLFOOT

อา แต่มีปัญหา “Smallfoot” IS อนิเมะ มุ่งเป้าไปที่ผู้ชมหลักทุกวัย ซึ่งหมายความว่าต้องอร่อยในระดับมวลชน ดังนั้นรูปลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงดูน่าพอใจ และการแสดงตลกก็มีสุนทรียะแบบสควอชและยืด “Loney Tunes” ที่คุ้นเคย และเพลงก็ชวนให้นึกถึงเพลงที่คุณเคยได้ยินในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้ ซีเควนซ์เปิดค่อนข้างเป็นการพักผ่อนหย่อนใจแบบจังหวะต่อจังหวะของ “Everything Is Awesome” ที่สนุกสนานในตอนต้นของ “The LEGO Movie” (แม้ว่าเพลงประกอบจะไม่ค่อยติดหูนักก็ตาม) ต่อมา ดนตรีไล่ล่าจังหวะเร้าใจตลอดการชวนให้นึกถึงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ Despicable Me ”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

Channing Tatumให้เสียงพากย์เป็น Migo สัตว์ขนยาวที่มีแสงแดดสดใส ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วคือ Emmet คนงานก่อสร้าง LEGO ของ Chris Pratt เวอร์ชั่นเยติ เขาเริ่มต้นวันใหม่อย่างร่าเริง มีจิตใจที่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องธรรมดาๆ และร่วมกับเพื่อนบ้านด้วยทำนองว่า “เราชอบใช้ชีวิตแบบนี้” ดอร์เกิล พ่อของมิโก้ ( แดนนี่ เดวิโต้ ) มีหน้าที่ในการเริ่มต้นในแต่ละวันเพื่อหมู่บ้านด้วยการเรียกหอยทากยักษ์สีส้มที่เดินทางข้ามฟากฟ้า เขาทำสิ่งนี้โดยการยิงหนังสติ๊กตัวเองขึ้นไปในอากาศแล้วตีฆ้องด้วยหัวของเขา (คุณอาจรู้เรื่องนี้ดีขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น)

อนิเมะพากย์ไทย สูงขึ้นไปบนยอดเขาที่รายล้อมไปด้วยเมฆ 

ทุกคนปฏิบัติงานของตนและอยู่ในที่ของตน ดูการ์ตูน ทำตามที่คุณบอก ผสมผสานและปฏิบัติตามหินเสมอ: สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในความเชื่อหลักในสังคมนี้ ผู้นำของพวกเขาทั้งหมดคือ Stonekeeper (สามัญ) ที่ดูมีเมตตาซึ่งสวมกฎเกณฑ์เป็นเสื้อคลุมขนาดใหญ่ที่ทำจากหินแกะสลักเป็นรายบุคคล หนังการ์ตูน ความรู้ใด ๆ เกี่ยวกับโลกภายนอกมาในชิ้นส่วนที่กระจัดกระจายและสับสน กระดาษชำระม้วนหนึ่งถูกเข้าใจผิดว่าเป็น “ม้วนหนังสือแห่งปัญญาที่มองไม่เห็น” เสาสกีเป็นเขาและแจ็คเก็ตขนเป็ดเป็นหนัง เป็นอีกเรื่องที่ลอกเลียนแบบมาจาก “The LEGO Movie”: การนำของใช้ในครัวเรือนในชีวิตประจำวันมาทำให้ดูลึกลับ

แต่วันหนึ่ง เมื่อเขาหลงทาง Migo ได้พบกับ ดูอนิเมะ Smallfoot ซึ่งเป็นมนุษย์ที่ตกเครื่องบินของเขาและลงจอดบนภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะใกล้กับบ้านของเยติส ต่างก็เคยได้ยินตำนานของกันและกัน ต่างคนต่างหวาดกลัว เรื่องน่าขบขันอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการที่แต่ละคนได้ยินเสียงของอีกฝ่ายบิดเบี้ยว เยติแสดงออกถึงความไม่พอใจและคำรามเมื่อเขาพยายามจะพูดคุยอย่างสนุกสนาน ในทางตรงกันข้าม มนุษย์นั้นส่งเสียงแหลมและขี้เล่นเมื่อเขาพยายามสงบสติอารมณ์

ในขณะเดียวกัน เพอร์ซี ( เจมส์ คอร์เดน ) การ์ตูน พิธีกรรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับสัตว์ป่าในเมืองแห่งหนึ่งที่เชิงเขาหิมาลัยพยายามอย่างยิ่งที่จะกอบกู้อาชีพของเขาด้วยการแกล้งเผชิญหน้ากับเยติ แต่เขาไม่ต้องแสร้งทำเป็นนานเมื่อ Migo ปรากฏตัวตามความอยากรู้ที่เพิ่งค้นพบของเขา จากจุดนั้น “สมอลล์ฟุต” ติดตามมิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นระหว่างทั้งสองและวิธีการที่มันขยายความเข้าใจของตัวละครทั้งสอง (น่าเสียดายที่สิ่งนี้รวมถึงเวอร์ชั่นแร็พคาราโอเกะของควีนและ เพลง “Under Pressure”) อันเป็นสัญลักษณ์ของเดวิด โบวี )

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

นอกจากนี้ ในการช่วยขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของ Migo ก็คือมีชี (เซนดายา) อนิเมะญี่ปุ่น ลูกสาวของสโตนคีปเปอร์ (รับบทโดย Zendaya) หญิงสาวที่เข้มแข็งเอาแต่ใจและมีไหวพริบในเชิงวิทยาศาสตร์ที่แอบกล้าที่จะคิดด้วยตัวเองมาโดยตลอด และนักแสดงที่กำลังเติบโต/นักบาสเกตบอลในบางครั้งเลอบรอน เจมส์ให้เสียงพากย์เป็นกวางกี สัตว์ร้ายสีม่วงขนาดใหญ่ที่มีหัวใจสีทอง แต่ตัวละครส่วนใหญ่มีขนดกเหมือนกันสำหรับพวกเขาในเฉดสีครีมและสีน้ำเงินที่จืดชืด และพวกเขากำลังพูดถึงรูปแบบต่างๆ ของบรรทัดเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ การ์ตูนHD “สมอลล์ฟุต” คือการที่ตัวละครต่างๆ ต่อต้านสิ่งที่พวกเขาได้รับการบอกเล่านั้นเป็นความจริงมาทั้งชีวิต ถึงแม้ว่าคำโกหกจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องพวกเขาก็ตาม ปฏิกิริยาทันทีของ Stonekeeper เมื่อเห็นมนุษย์ด้วยตาของตัวเองคือการปฏิเสธ ปฏิเสธ ปฏิเสธ เขาหักล้างหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่ตรงหน้าเขา Smallfoot คือ #FakeNews

ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพยนตร์หวานเผินๆ เรื่องนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างน่าตกใจ ถ้าเพียงแต่มันมีความสวยหรูในการประหารชีวิตมากกว่านี้—ทุกอย่างคงจะยอดเยี่ยมมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *