movie ihdmovie

อนิเมะ PADDINGTON 2 หนังมาสเตอร์2022

อนิเมะ “ แพดดิงตัน ” ให้ความรู้สึกเหมือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างคาดไม่ถึงเมื่อมันออกมาในปี 2558 การผสมผสานที่น่ายินดีของความเอาจริงเอาจัง ความหยิ่งทะนง และการเล่นคำที่ไม่สะทกสะท้าน มันสามารถดึงดูดผู้ชมทุกวัยในขณะที่ยังให้คำแถลงที่เฉียบขาดเกี่ยวกับความสำคัญของการเป็น ใจดีกับคนอื่นที่อาจดูแปลกหรือแตกต่าง

หมีพูดได้จาก Darkest Peru ที่มีขนดกน่ารักและจิตใจที่เด็ดเดี่ยว ถ่ายทอดข้อความทางการเมืองที่เฉียบแหลม ในขณะที่ยังคงความนุ่มนวลและเข้าถึงได้สำหรับผู้ชมกลุ่มน้อย แม้จะมีรากฐานที่ล้าสมัย แต่เรื่องราวที่เขาต้องบอกก็ให้ความรู้สึกร่วมสมัยอย่างเต็มที่ ไม่มีความสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแน่นอน

รีวิว PADDINGTON 2 ดูฟรี 

สามปีต่อมา “Paddington 2” อนิเมะ ได้พิสูจน์การผสมผสานที่ชาญฉลาดแต่ก็หวานชื่นที่ทำให้ภาพยนตร์คนแสดงเรื่องแรกไม่ใช่เรื่องบังเอิญ และอุปมานิทัศน์เกี่ยวกับการอพยพเข้าเมืองเป็นสิ่งที่น่าเศร้าที่มีความจำเป็นมากกว่าที่เคยในโลกหลัง Brexit ซึ่งเป็นโลกหลังทรัมป์ที่เราอาศัยอยู่

พอล คิงผู้กำกับที่กลับมาอีกครั้ง ซึ่งทำงานจากบทที่เขาเขียนร่วมกับไซมอน ฟาร์นาบี (และอิงจาก ซีรีส์หนังสืออันเป็นที่รักของ ไมเคิล บอนด์ ) แสดงให้เห็นอีกครั้งว่าลอนดอนมีสีสันสวยงามราวกับภาพวาด แต่ยังเต็มไปด้วยการผจญภัยและอันตราย แพดดิงตัน (ให้เสียงอีกครั้งด้วยเสียงที่ผ่อนคลายโดยเบน วิชอว์ ) ได้เข้าสู่ชีวิตใหม่ของเขาอย่างสบายใจในวินด์เซอร์ การ์เดนส์ กับครอบครัวบราวน์: แม่และพ่อ แมรี่และเฮนรี่ ( แซลลี่ ฮอว์กินส์และฮิว บอนเนวิ ลล์ ) ลูกสาวและลูกชาย จูดี้ และโจนาธาน ( แมเดลีน ) แฮร์ริสและซามูเอล โจสลิน) กับนางเบิร์ด ( จูลี่ วอลเตอร์ส ) แม่บ้านที่รู้จักกันมานาน). เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของชุมชน: ช่วยเหลือเพื่อนบ้านที่หลงลืม ทำธุระให้เพื่อนๆ และทำให้วันของทุกคนสดใสขึ้นเล็กน้อย’

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แต่ในเปรู น้าลูซี่ที่รักของเขา (ให้เสียงอีกครั้งโดยอิเมลดา สทอนตันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนักแสดงชาวอังกฤษผู้มีประสบการณ์ที่น่าเกรงขาม ) กำลังจะอายุครบ 100 ปี และแพดดิงตันต้องการซื้อของขวัญที่สมบูรณ์แบบให้กับเธอ เมื่อเขาค้นพบหนังสือป๊อปอัพแนววินเทจที่สลับซับซ้อนของลอนดอนในร้านขายของเก่าของเพื่อนเก่า คุณกรูเบอร์ ( จิม บรอดเบนท์ ) เขารู้ว่าเขาพบไอเท็มในอุดมคติที่จะแสดงความรักต่อผู้หญิงคนนั้น—เอ่อ แม่หมี— ใคร ยกเขา

การ์ตูนวาย นักแสดงชาวอังกฤษผู้มีประสบการณ์ที่น่าเกรงขามกำลังจะอายุครบ 100 ปี

(ลำดับหนังสือป๊อปอัปเป็นไฮไลต์ในภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ตระการตา ขดูการ์ตูน นของแพดดิงตันนั้นสัมผัสได้เต็มตา และการดำดิ่งลงไปในโลกแห่งการแสดงสดนั้นไม่มีสะดุดเลย การแสดงตลกของเขาอาจดูดุร้ายแต่ก็มักจะมีเหตุผล มุมมองภาพ แต่เมื่อหน้าของหนังสือป๊อปอัปมีชีวิตชีวาขึ้นผ่านรูปแบบแอนิเมชั่นที่หลากหลาย – และแพดดิงตันพบว่าตัวเองกำลังหลงทางในขณะที่เขาเล่าเรื่องความรักที่ป้าลูซี่มีต่อลอนดอน – มันถ่ายทอดทั้งภาพและอารมณ์ )

ดังนั้นแพดดิงตันจึงนำงานแปลกๆ การ์ตูน มาทำเป็นชุดเพื่อหาเงินมาซื้อหนังสือ และคิงก็เตรียมการอย่างพิถีพิถันเพื่อรับมือกับการล่มสลายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งเกิดขึ้นกับการแสดงใหม่แต่ละครั้ง (คุณสามารถเห็นล้อหมุนได้ แต่การดูล้อหลุดทุกครั้งก็ยังตลกดี) แต่เขาไม่ใช่คนเดียวที่จับตาดูมัน

นักแสดงที่ถูกล้างพิษได้เปลี่ยนคนขายอาหารสุนัขชื่อฟีนิกซ์ ดูอนิเมะ บูคานันที่ร่าเริงก็ต้องการให้หนังสือเล่มนี้สำรวจความลับที่ซ่อนอยู่เพื่อจุดประสงค์ที่ชั่วร้ายของเขาเอง เช่นเดียวกับที่นิโคล คิดแมนชื่นชอบการตั้งแคมป์ในขณะที่นักแท็กซี่ตัวร้ายกำลังไล่ล่าแพดดิงตันในภาพยนตร์เรื่องแรกฮิวจ์ แกรนท์ ก็ หมกมุ่นอยู่กับการแสดงละครที่ลวงตาของตัวละครตัวนี้ ความชั่วร้ายที่เพิ่มขึ้นของคู่รักโรแมนติกคอมเมดี้จากยุค 90 ตลอดทางผ่านภาพยนตร์ “ บริดเจ็ท โจนส์ ” และจบลงที่จุดสิ้นสุดที่นี่ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็น Phoenix Buchanan มีเสน่ห์ภายนอกแต่แฝงเร้นอยู่ในใจ คือบทบาทที่ Grant ถูกกำหนดให้เล่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

เมื่อเขาบุกเข้าไปในร้านในคืนหนึ่งและขโมยหนังสือ หนังการ์ตูน แพดดิงตันก็ถูกใส่ร้ายป้ายสีและติดคุก ฟังดูมืดมน—แต่นี่คือสิ่งที่Wes Andersonมีอิทธิพลซึ่งแพร่หลายมากใน “Paddington” ภาคแรกปรากฏให้เห็นอีกครั้ง แพดดิงตันไม่เพียงแต่ย้อมชุดเครื่องแบบของเพื่อนนักโทษด้วยสีชมพูร่าเริงโดยบังเอิญเมื่อเขาทำหน้าที่ซักผ้า (เป็นกรอบสายตาของคิงที่มีความสมมาตรที่แม่นยำ) เขายังดึงดูดผู้ชายที่ใจร้ายที่สุดในคุกร่วมด้วย นัคเคิลส์ แมคกินตี้ ( เบรนแดน กลีสัน )— โดยแนะนำให้เขารู้จักกับอาหารโปรดของเขา นั่นคือแยมผิวส้มที่มีอารยธรรม

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเขา—การ์ตูนHD ไม่ว่าจะเป็นการจำคุกโดยมิชอบ, ศัตรูที่ขี้ขลาดหรือเพียงแค่คำพูดธรรมดา—แพดดิงตันพบทางผ่านด้วยความรู้สึกที่เหมือนเดิมโดยยึดมั่นในหลักปรัชญาง่ายๆ ที่หลอกลวง เมื่อคุณใจดีกับผู้อื่น เขาจะคิดว่าทุกอย่างจะออกมาดีในที่สุด อนิเมะญี่ปุ่น ไม่ใช่เรื่องสปอยล์ที่จะบอกว่าแพดดิงตันเคลียร์ชื่อที่ดีของเขาด้วยความช่วยเหลือจากครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขา แต่คุณอาจแปลกใจที่พบว่าการแก้ปัญหาทั้งหมดของเขานั้นน่าประทับใจเพียงใด

“Paddington 2” อาจไม่ใช่การเปิดเผยนวนิยายอย่างที่บรรพบุรุษเคยเป็น แต่มันมีหัวใจ—และท้องของมัน—อยู่ในที่ที่เหมาะสม และนั่นคือสิ่งที่เราต้องการอย่างมากในตอนนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *